Khi nào ngực ngừng phát triển? Làm gì để ngực phát triển bình thường?

NỘI DUNG CHÍNH

Khi nào ngực ngừng phát triển là một trong những thắc mắc của các bé gái và cả những thiếu nữ trẻ. Sự phát triển của ngực qua các giai đoạn chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố và làm thế nào để ngực phát triển một cách bình thường? Theo dõi bài viết khi nào ngực ngừng phát triển? Làm gì để ngực phát triển bình thường để hiểu rõ vấn đề này.

Khi nào ngực ngừng phát triển? 

Bạn đang thắc mắc khi nào ngực ngừng phát triển? Thông thường thì ngực của bạn nữ sẽ ngừng phát triển ở độ tuổi 25. Tuy nhiên thì tùy thuộc vào cơ địa hoặc thói quen hằng ngày, chế độ ăn uống, luyện tập mà vòng 1 của mỗi người sẽ ngừng phát triển ở thời điểm khác nhau. Độ tuổi 18 là thời điểm mà ngực phát triển nhất và đến tuổi 25 thì ngừng lại. Sau tuổi 25 thì những phương pháp được cho là làm nở hay giảm vòng 1 cũng chỉ là những cách tạm thời. Hoặc là làm cho săn chắc lại, do cơ thể mập lên chứ thực chất ngực sẽ không phát triển nữa.

Làm gì để ngực phát triển bình thường?

Bạn biết đấy có một số trường hợp vì một vài yếu tố mà làm cho ngực phát triển quá cỡ không kiểm soát. Và như đã đề cập ở trên thì đến 25 tuổi thì ngực mới ngừng phát triển. Nếu như bạn muốn vòng 1 của mình căng tròn hơn thì bạn có thể bổ sung một số thực phẩm kích thích sự tăng trưởng. Bạn có thể bổ sung thêm trứng, sữa, các loại đậu nói chung, thịt gà, cá và dầu oliu… đây đều là những thực phẩm cực kỳ tốt cho sự phát triển của ngực đấy.

khi nào ngực ngừng phát triển
Khi nào ngực ngừng phát triển?

Còn nếu như bạn muốn vòng 1 của mình săn chắc hơn thì bạn hãy tập một số bài tập cho ngực. Bạn có thể thử với yoga hoặc thực hiện các động tác massage để làm tăng nhẹ nhàng số đo vòng 1 mà vẫn đảm bảo sự săn chắc. Một lưu ý dành cho bạn đó là tuyệt đối không nên lạm dụng các loại thuốc hoặc một số loại kem không rõ nguồn gốc. Kích thích sự phát triển của ngực theo cách này có thể mang lại những tác dụng tạm thời thế nhưng hậu quả của nó thì thật khôn lường. Và trong giai đoạn của ngực phát triển thì bạn nữ cũng nên lựa chọn cho mình những loại áo lót thích hợp. Điều này rất quan trọng trong sự phát triển bình thường của vòng 1. Bạn không nên thả rông cũng không nên mặc áo lót quá chật ảnh hưởng đến quá trình phát triển của ngực. 

Các giai đoạn phát triển ngực ở bé gái

Ở phần trên tôi đã phân tích cho bạn vấn đề khi nào ngực ngừng phát triển. Sau đây tôi sẽ giới thiệu đến bạn các giai đoạn phát triển của ngực ở bé gái. Ngực là một dấu hiệu đánh dấu sự phát triển cũng như chuyển hóa của bé gái thành thiếu nữ. Ở bé gái thì ngực phát triển qua 4 giai đoạn. Giai đoạn trước 10 tuổi không được tính trong sự phát triển của của ngực bởi vì cơ thể không có gì khác biệt do vẫn chưa sản sinh ra các loại nội tiết tố và hoocmon kích thích sự phát triển của ngực. Dưới đây là 4 giai đoạn phát triển quan trọng của ngực từ 10 tuổi đến 25 tuổi:

khi nào ngực ngừng phát triển
Các giai đoạn phát triển ngực ở bé gái

Giai đoạn đầu tiên của sự phát triển ngực

Đây là giai đoạn đầu tiên phát triển ngực ở bé gái từ 10 đến 12 tuổi. Các bé sẽ thấy hai đỉnh núi bắt đầu nhú lên. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho sự phát triển ngực của bé gái. Đây là tiền đề cho các giai đoạn tiếp theo và kích thước giai đoạn này cũng không thay đổi gì nhiều.

Giai đoạn thứ hai trong sự phát triển của ngực

Giai đoạn này sẽ bắt đầu trong độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi. Để tiếp nối với giai đoạn đầu thì giai đoạn này có sự phát triển khá rõ ràng khi khuôn ngực dần được hình thành. Lúc này quầng thâm quanh đỉnh cũng được nới rộng và kích thước ngực dần lớn hơn nhưng với tốc độ chậm. Khi có sự thay đổi này thì mẹ bé nên chọn những loại áo lót thích hợp để vừa nâng đỡ vòng 1 vừa mang tính thẩm mỹ.

Giai đoạn thứ ba trong sự phát triển của ngực

Giai đoạn này diễn ra từ 15 đến 18 tuổi và cũng là lúc ngực phát triển mạnh mẽ nhất. Ở giai đoạn này thì ngực sẽ phát triển hết mức có thể và lúc này kích thước ngực sẽ phụ thuộc vào giai đoạn thứ 3 trước đó. Đi đôi với sự phát triển của ngực thì bạn nữ cũng bắt đầu nổi mụn, hông cũng nở to ra hơn.

Giai đoạn thứ 4 trong sự phát triển của ngực

Sau 18 tuổi thì ngực sẽ cố định và không tăng thêm nữa.

Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ bài viết khi nào ngực ngừng phát triển? Làm gì để ngực phát triển bình thường? Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích khác.

TIN TỨC LIÊN QUAN