Cách cài đặt bộ khuếch đại wifi cho gia đình bạn

NỘI DUNG CHÍNH

Khi mà nhà bạn đang sử dụng một đường mạng riêng nhưng lại chẳng có khả năng khuếch tán toàn bộ nhà bạn. Điều này làm bạn rất bực mình và không biết nên làm như nào để giải quyết? Vậy bài viết này sẽ giúp bạn biết cách cài đặt bộ khuếch đại wifi.

Hiện nay, trên thị trường hầu hết đều sử dụng bộ khuếch đại wifi để tối ưu hóa và mở rộng phạm vi sử dụng wifi luôn là điều cần thiết.

Khái niệm về bộ khuếch đại wifi

cách cài đặt bộ khuếch đại wifi

Bộ khuếch đại wifi là một thiết bị thu sóng wifi rồi phát ở tần suất lớn hơn để tạo ra một tuần suất wifi thật lớn trên diện rộng lớn nhằm giữ sự ổn định, mở rộng thêm phạm vi tần suất của wifi khiến nó mở rộng rộng rãi hơn nhiều đên những vị trí xa hơn. Chỉ với một bộ khuếch đại wifi bạn có thể sử dụng wifi full vạch trong những vị trí xa cục wifi mà mạng vẫn căng đét chứ chẳng cần phải đứng gần cục nữa nha.

Chức năng của bộ khuếch đại wifi

 • Đầu tiên phải kể đến sự phát triển rộng phạm vi tần suất của wifi ra xa diện rộng với những vị trí xa hơn.
 • Giữ vững sự ổn định và sự ổn định của từng vạch trên cục wifi nhà bạn
 • Thiết bị kích sóng wifi nhanh và đưa wifi ra xa hơn cục wifi có thể làm được.
 • Tiết kiệm chi phí, không phải nối dây lằng nhằng, có mang tính thẩm mỹ cao, chỉ cần một bộ khuếch đại wifi là bạn có thể dùng full vạch wifi rồi nhé, phù hợp với nhà bạn nào nhiều tầng mà rộng rãi.

Lợi ích của bộ khuếch đại wifi

 • Kích sóng wifi mở rộng vị trí và khoảng cách dùng wifi. Lên tận tầng 4 hay 5 bạn vẫn chạy wifi căng đét mà không cần phải đi dây lắp thêm một ổ wifi nữa.
 • Tăng sự tiện lợi khi sử dụng thêm bộ khuếch đại wifi, tần suất wifi sẽ được nâng cao bài bản hơn trước, lướt web hay xem phim cũng rất đã mắt. 
 • Modem dùng để phát wifi có thể làm bạn phát điên khi đứng trong một khoảng cách nhất định lúc dùng nhanh lúc lại chậm nhưng khi bạn sử dụng bộ khuếch đại lại thấy ưu điểm rõ rệt, những bộ game chơi mãi không chán, không bị lag mà chơi rất mượt.
 • Không mất quá nhiều tiền để chi một bộ khuếch đại wifi nhưng lại mất tiền cho việc đi dây và mua thêm nhiều cục wifi modem mới cho từng tầng sử dụng. Tiết kiệm thường được người Việt ưa chuộng là trên hết.
 • Tăng độ phủ sóng cao tại mức nâng cao có bài bản chi tiết.
 • Duy trì sự ổn định mạng wifi ở một tầm cao mới hơn, phát triển hơn luôn trong tình trạng căng đét, “full vạch” phục vụ tôt cho nhu cầu của người dùng.

Lưu ý về thiết bị bộ khuếch đại wifi

cách cài đặt bộ khuếch đại wifi

 • Bộ khuếch đại wifi chỉ sử dụng được một nguồn wifi duy nhất để phát trên diện rộng.
 • Bộ khuếch đại wifi sẽ phải cài đặt lại khi nguồn wifi thu bên kia có vấn đề trục trặc như thay đổi mật khẩu, tên của wifi trước đó đã đặt.
 • Tại nhà cao tầng, nên đặt bộ khuếch đại wifi trên đường cầu thang tránh để trong phòng khuất khiến đường mạng của wifi sẽ không được ổn định.
 • Tại khu chung cư, nên đặt bộ khuếch đại wifi ở đường chéo giữa các phòng với nhau sẽ khiến các phòng nạp đủ tần suất lớn của wifi mà dùng rất căng đét và nhận sự tối ưu nhất của đường truyền wifi mang đến.

Những tiêu chí quan trọng dùng để mua bộ khuếch đại wifi

Tiêu chí đầu tiên: tốc độ kết nối.

Phải xác định được mục đích kết nối cũng như tần suất phát wifi của bộ khuếch đại wifi là như nào? Nếu bạn chỉ dùng trong ngôi nhà của bạn chỉ cần dùng đến sản phẩm có tốc độ là 200 – 300Mbps là ok rồi. Nhưng nếu bạn dùng trong một văn phòng lớn hay cả một công ty thì bộ khuếch đại wifi có tốc độ kết nối phải rất rất cao.

Tiêu chí thứ hai: phạm vi phát sóng có rộng hay không?

Đây là yếu tố thực sự rất quan trọng khi bạn mua bộ khuếch đại wifi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khuếch đại wifi, xét trên phương diện phạm vi phát sóng, ta nên chọn những sản phẩm có độ phát rộng và xa.

Độ bảo mật cao

Tiêu chí thứ ba là độ bảo mật wifi phải cao, hiện nay có nhiều hacker luôn xâm phạm và hack đến pass wifi và làm ảnh hướng đến tần suất phát sóng của wifi nên phải lựa chọn sản phẩm có độc bảo mật thật cao nhé.

Cách cài đặt bộ khuếch đại wifi

cách cài đặt bộ khuếch đại wifi

Bước 1: Kết nối laptop hoặc điện thoại của bạn với bộ khuếch đại wifi.

Bước 2: Truy cập vào trang cài đặt của bộ khuếch đại wifi để nâng cao và cấp thiết.

Đẻ truy cập vào trang cài đặt của bộ khuếch đại thì bạn phải xem rõ thông tin trong tờ giấy người ta dưới mặt của bộ khuếch đại tìm IP mặc định mà nhà sản xuất cung cấp để có thể truy cập vào trang cài đặt dễ dàng nhé.

Bước 3: Cài đặt bộ khuếch đại wifi

Tìm kiếm và cài đặt vào nguồn wifi mà mình muốn mở rộng phạm vi tần suất. Điền thông tin của nguồn wifi mình vừa chọn là cài đặt xong là xong nhé.

Chỉ với cách cài đặt bộ khuếch đại wifi đơn giản, bạn có thể sử dụng wifi full vạch trong những vị trí xa cục wifi mà mạng vẫn căng đét chứ chẳng cần phải đứng gần cục nữa nha. Duy trì sự ổn định mạng wifi ở một tầm cao mới hơn, phát triển hơn luôn trong tình trạng căng đét, “full vạch” phục vụ tôt cho nhu cầu của người dùng.

TIN TỨC LIÊN QUAN