Hướng dẫn cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ 

NỘI DUNG CHÍNH

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp một cách nhanh chóng và hiệu quả theo lối sống tối giản của người Nhật. 

Ai cũng muốn căn nhà của mình luôn ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Tuy nhiên để làm được điều này thì không hề dễ dàng chút nào. Đặc biệt là những căn nhà hiện đại có nhiều đồ đạc và thiết bị. 

Sắp xếp nhà cửa gọn gàng mang lại nhiều lợi ích

Khi mọi vật dụng trong nhà được sắp xếp ngăn nắp, đúng vị trí sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm. Hơn thế nữa, các đồ dùng, thiết bị được đặt ngăn nắp, sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Tạo không gian thoáng đãng để bạn có thể thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. 
  • Mỗi ngày dọn dẹp nhà cửa 15 phút và đặt mọi thứ đúng vị trí sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, yêu ngôi nhà của mình hơn. Và nó giúp tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian dọn dẹp cho những dịp quan trọng như bạn bè đến chơi, tết âm lịch,…

    cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
    Sắp xếp nhà cửa gọn gàng mang lại nhiều lợi ích

Hướng dẫn cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp 

Dưới đây là những hướng dẫn về cách sắp xếp đồ đạc trong nhà siêu gọn gàng và khoa học:

Cuộn tròn quần áo, ga trải giường, khăn trong tủ đồ

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Cuộn tròn quần áo, khăn, ga trải giường trong tủ đồ

Việc cuộn tròn quần áo, khăn sẽ giúp làm đẹp và tạo không gian rất gọn gàng cho tủ quần áo của bạn. Nó sẽ tạo ra nhiều không gian mới hơn và đặc biệt bạn có thể lấy bất cứ đồ gì trong tủ mình cần mà không ảnh hưởng đến thứ khác, khiến chúng không bị xê dịch, lộn xộn.

Sử dụng vách ngăn

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Sử dụng các vách ngăn

Sử dụng các vách ngăn trong các tủ đồ để chia các ngăn ra giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách khoa học và hợp lý hơn. Tùy vào kích thước và mục đích sử dụng mà phân đồ vật vào các ngăn khác nhau. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian tối đa khi bạn cần tìm thứ gì đó.

 Tạo thêm nhiều không gian mới

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Tạo thêm nhiều không gian mới cho căn nhà

Bậc cầu thang, gầm giường đôi khi cả bồn tắm là những không gian có thể tận dụng để lưu trữ đồ dùng. Sự thông minh và khéo léo này sẽ giúp bạn có nhiều không gian để đồ hơn trong nhà nhỏ xinh.

Sử dụng hộp đựng bắt mắt và giỏ đồ trang trí

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Tận dụng các hộp đựng bắt mắt

Bạn có thể lấy những chiếc hộp hoặc giỏ đồ đẹp đẽ giúp cất giữ những đồ dùng bạn không sử dụng hằng ngày. Điều này sẽ giúp không gian nhà trông đẹp, lịch sự hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp các dán nhãn các hộp hoặc đánh dấu theo màu sắc để phân biệt mục đích sử dụng chúng. Từ đó nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi tìm đồ.

Thiết kế thanh treo cho giày, dép

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Không cần sử dụng tủ đựng giầy, dép

Trong một căn hộ nhỏ, việc sử dụng một chiếc tủ đựng giày dép là điều rất không nên. Bởi nó sẽ chiếm diện tích rất lớn và đôi khi trông không được ngăn nắp. Hãy cố gắng thiết kế những thanh treo giày dép (như hình) trong tủ quần áo, dưới gầm cầu thang hoặc chỗ nào bạn cảm thấy hợp lý.

Mua hoặc tự tay làm hộp đựng mỹ phẩm bạn sử dụng hằng ngày

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Mua hoặc tự tay làm những chiếc hộp để đựng mỹ phẩm

Đối với những thứ bạn sử dụng hằng ngày như đồ trang sức bạn yêu thích, hay mỹ phẩm thì đừng cất chúng vào trong tủ hoặc một nơi kín đáo. Hãy mua hoặc tốt hơn cả là hãy tự tay làm một chiếc hộp xinh xắn bằng giấy, có đủ số ngăn theo mục đích sử dụng của mình. Để chúng lên trên bàn trang điểm rồi để mỹ phẩm hoặc trang sức vào đó. Nó sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn khi lấy và sử dụng chúng mỗi ngày.

Sử dụng giá đỡ để treo những vật dụng nhỏ gọn

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Sử dụng một giá đỡ để treo những vật dụng nhỏ gọn

Sử dụng một chiếc giá đỡ bằng gỗ hay những chiếc đinh xinh xắn trong tủ quần áo là một ý kiến tuyệt vời để treo những vật dụng nhỏ gọn gọn. Chẳng hạn như cà vạt, vòng tay, dây chuyền, khuyên tai và cả thắt lưng. Nó sẽ tiết kiệm tối đa diện tích tủ quần áo, thời gian khi bạn cần, và đảm bảo rằng chúng luôn luôn an toàn và không thất lạc.

Những chiếc giỏ nhỏ

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Sử dụng những giỏ nhỏ

Những chiếc giỏ như trong hình sẽ không thể thiếu trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh. Nó là một nơi hoàn hảo để cất đồ đạc, gia vị phục vụ nấu nướng hoặc đồ dùng cá nhân trong nhà vệ sinh. Bạn có thể cất những chiếc giỏ trong hộc tủ đối với nhà bếp và treo lên tường với nhà vệ sinh.

Thêm không gian bổ sung

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Thêm không gian bổ sung

Bất kỳ nội thất hoặc phụ kiện nào trong căn nhà nhỏ của bạn cũng có thể thiết kế thêm để tạo không gian đựng đồ. Chẳng hạn như: thành tường ở bếp, đôi khi là cả rèm che bồn tắm cũng có thể khéo léo thiết kế thêm không gian lưu trữ đồ.

Các góc trong căn nhà

Tất cả các góc trong căn nhà nhỏ cũng đều là một nơi hoàn hảo để bố trí nhưng chiếc kệ xinh xắn. Hãy tận dụng chúng để tạo thêm nhiều không gian cho căn nhà cũng như giúp căn nhà trở nên đẹp hơn.

cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng
Bố trí những chiếc kệ trong góc nhỏ căn nhà

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số các cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng của người Nhật vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hãy thử áp dụng để căn nhà của mình luôn gọn gàng, sạch sẽ từ đó nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của gia đình nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN