Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh bạn nên biết

NỘI DUNG CHÍNH

Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh là một câu hỏi thường gặp ở những người hay bị hồi hộp và đang tìm cách chữa trị.  Dưới đây tôi sẽ phân tích một số cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh mà bạn nên biết.

Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh

Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh là một chứng bệnh lành tính. Tuy nhiên nếu kéo dài quá lâu thì nó sẽ gây những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của con người. Hồi hộp mất bình tĩnh được xem là cảm giác con người ta cảm thấy khi chờ đợi một kết quả nào đó, một điều gì bất ngờ, sợ hãi… Nó gây nên cảm giác hồi hộp, tim đập nhanh hơn bình thường và thậm chí là đổ mồ hôi nhiều hơn. Và để khắc phục những điều này dưới đây tôi sẽ giới thiệu bạn một số cách để chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh này:

chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh
Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh

Tìm nơi yên tĩnh

Cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh tôi muốn nhắc đến đó là tìm một nơi yên tĩnh để giải tỏa căng thẳng. Đôi khi “chạy trốn thực tại’ sẽ giúp bạn bình tĩnh và nhìn mọi việc đơn giản hơn. Đó có thể là ở công viên hay chính căn nhà của bạn. Hãy cố gắng tìm ra một nơi thật yên tĩnh để ngẫm lại tất cả những sự việc vừa xảy ra. Tìm cách giải tỏa tâm hồn mình chính là một cách hữu hiệu để bạn có thể bình tĩnh trở lại.

Cách ngồi thiền

Tiếp theo để giảm sự hồi hộp mất bình tĩnh thì bạn cũng có thể lựa chọn cách ngồi thiền. Ngày nay con người có xu hướng ngồi thiền nhiều hơn trong cuộc sống có quá nhiều sự áp lực để giải tỏa căng thẳng. Nếu như bạn gặp vấn đề về giấc ngủ thì cũng có thể ngồi thiền để cải thiện giấc ngủ của mình đấy. 

Hãy thư giãn đôi vai

Vai là một phần quan trọng của cơ thể mà nếu như bạn căng thẳng mệt mỏi thì dường như tất cả đều đổ lên vai. Vậy nên giải pháp để giảm bớt sự áp lực căng thẳng đó chính là hãy thư giãn đôi vai của mình nhé. Hãy để vai ở trạng thái thoải mái nhất và chú ý là đừng khom vai lại. Một bài tập về vai là cần thiết cho bạn lúc này đấy.

Hãy hít thở thật sâu

Hít thở sâu giúp bạn lấy lại được bình tĩnh khi căng thẳng và hồi hộp. Bạn biết đấy khi bản thân quá lo lắng hay áp lực thì hơi thở sẽ gấp gáp hơn và bạn sẽ càng thêm lo lắng. Vậy nên khi hít thở sâu và thở đều thì bạn sẽ bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Một lưu ý nhỏ là bạn nên tập trung hơi thở xuống bụng thay vì xuống ngực và sau đó thở từ từ ra. Bạn sẽ thấy tâm trạng mình được cải thiện rất nhiều.

chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh
Hãy hít thở thật sâu để giảm hồi hộp mất bình tĩnh

Chọn việc ưu tiên để giải quyết

Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc bạn áp lực và stress đó chính là não bạn kiệt sức do phải làm quá nhiều việc cùng một lúc. Vậy nên lúc này để giải tỏa bớt căng thẳng thì bạn có thể chọn ra việc nào làm mình nên ưu tiên giải quyết việc nào trước. Còn những việc ít ưu tiên hơn thì để sau. Khi bạn biết sắp xếp những việc của mình từ ưu tiên đến ít ưu tiên hơn thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái và giải quyết công việc cũng hiệu quả hơn.

Hãy phân tâm một chút

Nghe điều này có vẻ khá điên rồ nhưng đôi khi nó lại giúp bạn làm việc hay học tập hiệu quả hơn đấy. Một ví dụ điển hình đó là những người chơi golf nhiều kinh nghiệm thường chơi tệ hơn khi họ được khuyến khích là phải dùng nhiều kỹ thuật, kỹ thuật để chơi. Hoặc đó là những người thi đấu thể thao họ có thể sẽ vấp ngã nếu như quá tập trung nghĩ bước tiếp theo mình sẽ phải làm gì. Vậy đấy, nên bạn đôi khi hãy phân tâm một chút để giải tỏa đầu óc và có thể sẽ làm việc hiệu quả đấy.

Không do dự khi giải quyết vấn đề

Không do dự khi giải quyết công việc cũng là một trong những giải pháp quan trọng giúp bạn bớt đi sự áp lực và căng thẳng. Giải quyết công việc nhanh chóng và không do dự có thể sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như bạn đã thông thuộc và hiểu rõ vấn đề thì việc chần chừ, trì hoãn chỉ làm cho bạn áp lực, căng thẳng thêm mà thôi. 

Học cách làm quen với áp lực

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn làm việc trong môi trường căng thẳng thì bạn sẽ giảm thiểu được phần nào sự hồi hộp và áp lực. Bởi vì bạn đang được rèn luyện trong môi trường chịu áp lực. Những người từng luyện tập, làm việc trong môi trường áp lực thường sẽ giải quyết công việc tốt hơn những người làm ở điều kiện bình thường.

Lời kết

Trên đây là bài viết cách chữa bệnh hồi hộp mất bình tĩnh bạn nên biết. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm những cách để tự giải tỏa áp lực và căng thẳng cho mình. 

TIN TỨC LIÊN QUAN