Định Mức Xây Tường Gạch 6 Lỗ Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

NỘI DUNG CHÍNH

Gạch 6 lỗ là dòng gạch mới ra đời trong những năm gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng lớn. Nhưng làm thế nào để chọn được một viên gạch 6 lỗ có kích thước phù hợp? Dòng gạch này có những tính năng, đặc điểm gì nổi bật? Giá gạch 6 lỗ là bao nhiêu? Để công trình của bạn bền vững hơn, thì định mức xây tường gạch 6 lỗ là bao nhiêu? hãy cùng chúng mình tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

Gạch 6 lỗ là loại gạch gì?

định mức xây tường gạch 6 lỗ

Gạch 6 lỗ hay còn gọi là gạch Tuynel là một loại gạch đất sét nung. Lấy đất sét cao cấp làm nguyên liệu chính, ngâm từ 3-6 tháng. Sau đó, hệ thống đùn và các công nghệ khác sẽ giúp sản xuất gạch chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm phù hợp với TCVN 1450: 1998 và TCVN 1450: 1998.

Vậy có nên xây gạch 6 lỗ hay không?

Một trong những kinh nghiệm xây nhà phổ biến nhất hiện nay là sử dụng gạch lỗ. Nhưng những nơi yêu cầu tường chịu lực, chịu lực và chống thấm cao: móng nhà, tường móng, đố cửa, cống, bể phốt. Hoặc tường chịu lực, tường phòng tắm, tường bao, quay ngang của tường vây, cửa đổ. .. Nên chọn gạch đặc.

Phương pháp này vẫn đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà và còn tiết kiệm được thời gian và công sức. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều gia đình chọn cách trang trí bằng gạch thô để tạo điểm nhấn.

Ưu nhược điểm của gạch 6 lỗ là gì?

định mức xây tường gạch 6 lỗ

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của loại gạch rỗng 6 lỗ là trọng lượng nhẹ. Với chức năng này, quá trình xây dựng trở nên đơn giản hơn và có thể đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời, tải trọng kết cấu của các công trình cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, gạch rỗng 6 lỗ có giá thành không cao, khả năng chống nóng cực tốt. Do có các lỗ bên trong viên gạch giúp tăng khả năng tản nhiệt. Do đó, bạn có thể sử dụng loại gạch này để lát sàn chống nóng cho sân thượng nhà mình.

Nhược điểm: 

Gạch rỗng 6 lỗ vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục. Cụ thể, loại tường gạch này có khả năng chống thấm và chịu lực kém. Do đó, tường xây thường không được sử dụng để hỗ trợ lực.

Nếu bạn sử dụng tường gạch 6 lỗ để treo đồ hoặc lắp đặt một số thiết bị như tivi, điều hòa. Cần cẩn thận vì những bức tường này có khả năng chịu lực và kết dính kém. Trong quá trình khoan bắt vít hoặc đóng đinh, gạch có thể bị vỡ.

Sử dụng gạch 6 lỗ để chống nóng cho mái nhà

định mức xây tường gạch 6 lỗ

Một trong những phương pháp chống nóng mái tôn phổ biến nhất hiện nay là sử dụng ngói 6 lỗ đơn giản mà hiệu quả. Tiến hành như sau:

Bước 1: Chỉ cách xây và xếp gạch

Dùng gạch sáu lỗ để chống nóng cho mái. Bạn nên dùng những viên gạch xéo cách nhau khoảng 4-5 cm để tạo khe cho gió lùa. Đồng thời, chú ý đến vị trí đặt gạch mới xây. Phải tiến hành thi công từ phía xa nhất của cửa, sau đó mới dần dần trở lại cửa.

Bước 2: Tải gạch lên mái nhà

Đối với các hàng gạch xung quanh mái, bạn cần có vữa xi măng chất lượng cao. Các viên gạch bên trong có thể được lát trực tiếp mà không cần vữa.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến hướng của các rãnh trong khối xây và hướng của các khe hở giữa các viên gạch để chúng hướng theo hướng gió của ngôi nhà. Trong trường hợp mái nhà của bạn, nó cũng được sử dụng như một sân chơi. Sau đó bạn tiến hành gắn mạch vào gạch hoặc lát một lớp gạch lên bề mặt.

định mức xây tường gạch 6 lỗ

Ưu điểm của phương pháp chống nóng mái tôn này là gạch chống nóng 6 lỗ có giá thành rẻ hơn, dễ làm hơn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm tăng khả năng chịu lực cho mái nhà của bạn và ít chống thấm hơn. Vì vậy, các bạn chỉ nên sử dụng loại gạch rỗng 6 lỗ để chống nóng cho sân thượng. Các trường hợp khác nên chuyển sang hệ thống mái tôn.

Bảng định mức xây tường gạch 6 lỗ

Để gia đình có thể chuẩn bị tốt nhất và tiết kiệm chi phí xây tường tốt nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp quy cách gạch 6 lỗ theo đúng quy định của Bộ xây dựng. Giúp bạn dễ dàng xác định chính xác khối lượng gạch và cát, đá, vôi, xi măng …

Loại công tác Đơn vị tính Vật liệu dùng cho 1 đơn vị định mức
Loại vật liệu Quy cách (cm) Đơn vị Số lượng
Xây tường gạch rỗng 6 lỗ dày 10cm 1m³ xây Gạch rỗng 22 x 15 x 10 viên 271
Vữa lít 170
Xây tường gạch rỗng 6 lỗ dày > 10cm 1m³ xây Gạch rỗng 22 x 15 x 10 viên 260
Vữa lít 181
Xây tường gạch rỗng 6 lỗ dày 10cm 1m³ xây Gạch rỗng 22 x 13,5 x 10 viên 294
Vữa lít 160
Xây tường gạch rỗng 6 lỗ dày > 10cm 1m³ xây Gạch rỗng 22 x 13,5 x 10 viên 287
Vữa lít 170
Xây tường gạch rỗng 6 lỗ dày 10cm 1m³ xây Gạch rỗng 22 x 13 x 8,5 viên 390
Vữa lít 170
Xây tường gạch rỗng 6 lỗ dày > 10cm 1m³ xây Gạch rỗng 22 x 13 x 8,5 viên 376
Vữa lít 180

Giá của gạch 6 lỗ hiện nay như thế nào?

định mức xây tường gạch 6 lỗ

Hiện nay các mẫu gạch 6 lỗ có thiết kế đẹp mắt đang được sản xuất trên thị trường và cung cấp ra thị trường. Chất lượng tốt đi kèm với đó là nhiều mức giá khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Giá gạch ống 6 lỗ dao động từ 1.620-2.500 đồng / cái, tùy theo kích thước và chất lượng.

Kết luận:

Hy vọng với bài viết trên có thể cung cấp thêm cho bạn thông tin về gạch 6 lỗ cũng như định mức xây tường gạch 6 lỗ như thế nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, để có thể biết thêm nhiều thông tin khác hãy cập nhật bài viết mỗi ngày cùng chúng mình nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN