Cách để thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop bạn nên biết

NỘI DUNG CHÍNH

Photoshop có khả năng tổ chức các layer rất mạnh mẽ, giúp bạn sẽ có được một trải nghiệm thiết kế một cách khoa học. Bạn muốn tăng, giảm, hay còn gọi là thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop mà chưa biết phải thao tác như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những cách sử dụng thay đổi kích thước ảnh trong photoshop đơn giản, dễ dàng nhất nhé.

Vì sao cần phải biết cách thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop

thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop

Biết cách thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop là một kỹ năng thật sự cần thiết và hữu ích, cho dù rằng bạn có phải là nhiếp ảnh gia hay không. 

Bạn sẽ phải cần Adobe Photoshop CC để có thể tiện theo dõi các bước thực hiện. Nhưng hướng dẫn này vẫn sẽ hoạt động ở trong các phiên bản cũ hơn của Photoshop, mặc dù là một số menu có thể trông khác nhau và tùy thuộc vào phiên bản mà bạn đang sử dụng. Ngoài cách thay đổi kích thước của từng ảnh, Photoshop còn có thể thay đổi kích thước của ảnh hàng loạt cho bạn mà không cần phải cài thêm bất cứ một công cụ nào.

Những cách để thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop

Thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng Image Size

thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop

Cách dễ nhất để thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop chính là thông qua bảng điều khiển Image Size. Bạn có thể truy cập vào nó thông qua các nút Image > Image Size sẽ được tìm thấy trong thanh menu trên cùng.

Dưới tùy chọn Fit to, bạn có thể chọn từ một loạt các kích thước hình ảnh đã được xác định trước. Hãy chọn một kích thước phù hợp và sau đó nhấn OK. Photoshop sẽ điều chỉnh hình ảnh của bạn sao cho phù hợp với kích thước đã đặt trước này.

Bằng cách sử dụng tùy chọn Width, Height và Resolution, bạn sẽ có thể thay đổi hình ảnh của mình theo các kích thước đã được định trước. Các menu ở bên phải dùng để điều chỉnh đơn vị đo lường. Đây chính là nơi mà bạn có thể chỉ định xem bạn có muốn đo hình ảnh của mình theo pixel hoặc inch hay là không.

Thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng Canvas Size

thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop

Bạn có thể truy cập bảng điều khiển của Canvas Size thông qua các nút có sẵn như Image > Canvas Size được tìm thấy trong thanh menu ở trên cùng. Không giống như công cụ Image Size, điều này sẽ không thể làm thay đổi kích thước của hình ảnh hiện tại. Bằng cách thay đổi kích thước này, bạn có thể thêm hoặc là xóa các pixel để có thể tăng hoặc giảm tổng kích thước canvas. Bất kỳ hình ảnh nào đã hiện diện đều sẽ bị cắt hoặc hiển thị với đường viền màu.

Hình ảnh vẫn sẽ được giữ nguyên kích thước nhưng bây giờ đã có nhiều pixel hơn để hoạt động. Bạn sẽ có thể sử dụng các phương pháp này để thêm đường viền vào hình ảnh hoặc tạo thêm không gian để thêm văn bản, đồ họa hoặc là ti tỉ những thứ khác vào hình ảnh của mình. Có hai khu vực chính ở bên trong công cụ Canvas Size: Một là khu vực Current Size ở trên cùng dùng để cung cấp thông tin cơ bản về kích thước ảnh trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Khu vực New Size chính là nơi mà bạn có thể thay đổi kích thước canvas.

Thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng Crop

thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop

Đúng như tên gọi của nó, công cụ Crop là một sự tác động một cách trực tiếp vào hình ảnh nhằm làm thay đổi kích thước của nó. Công cụ Crop sẽ có thể thay đổi kích thước của hình ảnh, nhưng sẽ tác động đến một phần nào đó của hình ảnh. Bất kỳ phần nào của hình ảnh đã bị crop sẽ không bao giờ còn hiển thị nữa.

Công cụ Crop được sử dụng tốt nhất để có thể xóa các phần của hình ảnh mà bạn không muốn xem nữa. Điều này sẽ giúp làm giảm chiều rộng hoặc chiều cao của hình ảnh.

Khi bạn đã bắt đầu crop, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh mới vẫn sẽ duy trì độ sáng ban đầu của nó, nhưng bất kỳ phần nào đã bị loại bỏ sau khi crop sẽ đều bị chuyển sang màu tối. Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn Enter để có thể hoàn tất việc crop.

Thay đổi kích thước hình ảnh bằng cách sử dụng Transform

thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop

Phương pháp làm thay đổi kích thước hình ảnh cuối cùng đó chính là thông qua công cụ Transform. Điều này sẽ cho phép bạn làm thay đổi kích thước một phần thay vì cả toàn bộ hình ảnh. Giả sử bạn đang sản xuất một poster hoặc là kết hợp hai hình ảnh khác nhau tạo làm một. Bằng cách sử dụng công cụ Transform, bạn sẽ có thể thay đổi kích thước của các phần riêng biệt của hình ảnh, thay vì là toàn bộ hình ảnh đó.

Chọn layer có chứa hình ảnh hoặc đồ họa mà bạn muốn đổi kích thước. Chọn công cụ Transform được tìm thấy sẵn trong thanh menu Edit > Transform > Scale. Giống như công cụ Crop, công cụ Transform sẽ cung cấp một số handle xung quanh các cạnh của hình ảnh mà bạn muốn thay đổi. Nhấp và kéo một handle để có thể bắt đầu thay đổi kích thước của hình ảnh. Nhấn giữ phím Shift để có thể giữ nguyên tỷ lệ khung hình. Photoshop sẽ điều chỉnh các cạnh đối diện để có thể duy trì tỷ lệ hình ảnh của bạn. Khi mà bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn phím Enter để có thể hoàn tất việc thay đổi kích thước.

Trên đây là các thông tin cũng như là sự hướng dẫn cụ thể cách để thay đổi kích thước đối tượng trong photoshop mà bạn cần biết, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng phần mềm photoshop hiệu quả.

TIN TỨC LIÊN QUAN