VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG NẶNG – NGUY HIỂM CẬN KỀ

NỘI DUNG CHÍNH

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là một tình trạng viêm nhiễm ở cấp độ cao. Bệnh sẽ dần trở nên nặng nếu chúng ta không chữa trị kịp thời và đúng cách. Bệnh này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, các vấn đề về tình dục và một số vấn đề sức khỏe khác. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là như thế nào?

Bệnh này thường xảy ra đối với nữ giới, hiện nay có khoảng 90% nữ giới có nguy cơ mắc căn bệnh. Với mức bệnh từ cấp độ nhẹ đến cấp độ nặng vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt là đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân chủ yếu là do không được chăm sóc thường xuyên, có những biện pháp chăm sóc chưa phù hợp. Làm cho tình trạng viêm nhiễm ngày càng cao, sự xâm nhập và lây lan của vi khuẩn nấm sẽ làm cho tử cung bị tổn thương. Hơn nữa các tế bào lộ tuyến vẫn thường xuyên cung cấp tiết dịch. Điều này làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập và làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng bao gồm các mức độ sau đây:

Mức độ 1: Ở mức độ này thì chưa có biểu hiện cụ thể, rõ ràng, mọi thứ vẫn diễn ra một cách bình thường. Nên chúng ta rất khó để có thể nhận ra và biết được các triệu chứng chính (tổn hại khoảng 30%).

Mức độ 2: Ở mức độ này đã có những triệu chứng rõ ràng xuất hiện, thế nhưng chúng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Nên nhiều chị em hoàn toàn không quan tâm và để ý (Tổn hại khoảng 60%).

Mức độ 3: Khi đến mức độ này thì chính thức xuất hiện căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng. Với triệu chứng đã xuất hiện rõ ràng và có những biến chứng gây nguy hiểm cho cơ thể người phụ nữ.

viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng ảnh hưởng rất nhiều đến chị em phụ nữ, dựa vào các biểu hiện dưới đấy. Các chị em cần lưu ý và đến cơ sở y tế chất lượng nhất nếu bản thân mình có những biểu hiện bất thường sau đây nhé:

Ở vùng bụng sẽ có tình trạng đau thường xuyên, thậm chí là đau quằn quại. Sau đó lan ra những vùng xung quanh làm ảnh hưởng nặng tới sức khỏe của người bị bệnh.

Ngoài ra, do sự phát triển của vi khuẩn sẽ làm cho vùng kín rơi vào tình trạng ngứa ngáy, khó chịu. Khi người bệnh gãi thì có khả năng nó sẽ lan rộng ra và ngày càng ngứa hơn.

Bên cạnh đó, khi hư sẽ không có màu bình thường, nó sẽ có màu đậm hơn và kèm theo mùi tanh khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Và khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế thì chúng ta sẽ thấy phần lộ tuyến bị sưng đỏ. Sẽ có dạng viêm loét khác xa với người bình thường, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống chị em phụ nữ.

viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng và những biến chứng nguy hiểm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng sẽ xuất hiện những biến chứng nặng hơn nếu không được chữa trị kịp thời. Nó có thể lây lan sang các vùng khác và khả năng chữa khỏi sẽ rất khó, ảnh hưởng tới chính cuộc sống của bạn.

Tăng nguy cơ vô sinh

Đây là một trong những biến chứng đáng lo ngại nhất của căn bệnh này. Có thể bạn sẽ mất hoàn toàn khả năng làm mẹ nếu như không được chữa trị kịp thời. Các vi khuẩn hoàn toàn có thể giết chết tinh trùng và nó còn ngăn quá trình rụng trứng, ảnh hưởng tới thời gian diễn ra kinh nguyệt của chúng ta.

Nguy cơ bị ung thư cổ tử cung

Khi đã nhắc đến ung thư thì thật sự đó là căn bệnh không hề có thuốc chữa, căn bệnh được cho là quái ác đối với người phụ nữ. Nên bạn hãy biết cách bảo vệ bản thân khi còn có thể nhé.

Căn bệnh này sẽ dần dần giết chết bạn theo thời gian, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, những người thân. Làm cho các hoạt động sinh hoạt rơi vào trạng thái chậm lại, thậm chí là đứng yên.

Mắc các bệnh phụ khoa khác

Ngoài 2 bệnh trên thì chúng có thể biến chứng thành một số bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung,…

Đây đều là các bệnh lý rất nguy hiểm cho người phụ nữ, nó hoàn toàn có thể diễn ra. Chính vì vậy, nếu có những triệu chứng trên thường xuyên xảy ra thì đừng ngần ngại mà hãy đến gặp bác sĩ. Để có thể có liệu trình điều trị một cách phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn nhé.

Như vậy, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng là một căn bệnh nguy hiểm đến chị em phụ nữ. Cho nên bạn phải biết cách chăm sóc cho vùng kín của mình một cách sạch sẽ, hiệu quả nhất. Để tránh tình trạng các virus có thể lây lan và gây nhiều mầm bệnh nhé.

TIN TỨC LIÊN QUAN