Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền và những điều bạn cần biết

NỘI DUNG CHÍNH

Hiện nay một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi bất kì gia chủ nào đang dự định xây dựng căn nhà riêng cho gia đình mình chính là toàn bộ kinh phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền? Bởi hiện nay nhu cầu về môi trường sống cũng như chất lượng của không gian sống ngày một được nâng cao. Chính vì vậy mà yêu cầu về nhà ở cũng vì thế mà đồng loạt tăng cao. Tuy nhiên họ vẫn chưa tìm được những mẫu thiết kế ưng ý và phù hợp nhất với chi phí của gia đình mình. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc một cách rõ ràng nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cụ thể xây dựng nhà 2 tầng 100m2 kinh phí hết bao nhiêu?

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Để có thể tính toán chính xác mức chi phí cụ thể cho việc xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền là phù hợp nhất thì còn phải tùy thuộc dựa vào diện tích mảnh đất, kinh phí xây dựng mà gia đình mình có và các đơn giá nguyên vật liệu mà nhà đầu tư đưa ra để tiến hành xem xét, cụ thể sẽ như sau:

 • Diện tích nền móng được xét bằng ½ trên tổng diện tích là 50m2
 • Diện tích toàn bộ tầng trệt sẽ là 100m2
 • Diện tích tầng 2 cũng sẽ tương tự tầng trệt là 100m2

Diện tích của phần mái nhà thì sẽ tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà hoặc chủ đầu tư, bạn có thể lựa chọn sử dụng mái ngói để tăng tính cổ điển hoặc mái tôn. Tuy nhiên phần theo tỷ lệ trung bình sẽ bằng ½ diện tích tổng của toàn bộ ngôi nhà

Đơn giá xây dựng có hai gói để cho bạn có thể lựa chọn đó chính là xây dựng phần thô và xây dựng toàn bộ trọn gói: cụ thể xây dựng phần thô thì giá sẽ dao động từ 2.800.000 đến 3.200.000 VNĐ/m2. Còn đối với việc xây dựng trọn gói là sẽ có phần cao hơn là từ 4.000.000 đến 5.000.000 VNĐ/m2

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Mức chi phí tiếp theo được tính toán phải chi trả chính là nhân công bao gồm cả tiền vật tư sẽ dao động trong khoảng 3.800.000 – 4.200.000 VNĐ/m2. Tuy nhiên các mức giá này sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm mà quyết định xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền.

Để giúp cho các chủ đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau nhưng phù hợp với tài chính của mình thì các nhà thầu nên đưa ra những con số hợp lý với những đơn giá khác nhau. Nhờ đó mà chủ đầu tư sẽ có thể thương lượng thêm và có những kết quả tốt nhất.

Xây dựng nhà 2 tầng 100m2 như thế nào để có thể tiết kiệm tài chính nhất

Trên thực tế để có thể đưa ra một con số chính xác và cụ thể cho việc xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền thì cần phải lập ra một bảng dự toán kinh phí chi tiết sau quá trình xin bảng vẽ thiết kế về kết cấu kiến trúc cũng như hệ thống điện nước tại căn nhà. Từ đó chúng ta có thể hoàn toàn biết được xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Để bạn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại được một lối kiến trúc cũng như không gian sống tiện nghi và phù hợp thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến một số điểm sau đây:

Đầu tiên bạn phải cùng các kiến trúc sư của mình đưa ra một bảng dự đoán hay một bảng công việc cụ thể cần thực hiện. Chi tiết trong bảng này phải nêu ra được khối lượng làm việc chính xác của tất cả các công việc, hạng mục cần phải thực hiện từ thời điểm khởi công xây dựng cho đến khi đã hoàn tất mọi công đoạn.

Đưa ra kinh phí về nguyên vật liệu xây dựng một cách chính xác và rõ ràng nhất theo giá cả trên thị trường hiện tại, từ đó bạn mới dễ dàng tính toán một cách chính xác nhất về con số cụ thể.

Bảng tổng hợp dự án: trong bảng này, người dự đoán sẽ phải ghi rõ và chi tiết từng hạng mục về vật liệu, công nhân và các chi phí phát sinh khác trong quá trình xây dựng. Đây chính là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao và sai số cần nhỏ hơn 5%.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Đặc biệt trong quá trình lên các kế hoạch cho việc xây dựng nhà bạn cũng không quên dự trù một khoản để chi trả cho bản thiết kế và mua sắm nội thất cho gia đình. Tuy nhiên việc mua sắm cũng nên được lên kế hoạch cụ thể, tùy vào hoàn cảnh và điều kiện mà khoản này có thể chênh lệch nhau.

Mô hình thiết kế và mức phí cần phải chi trả là bao nhiêu?

Xây dựng nhà 2 tầng với các phòng chức năng như sau: 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh đi kèm, 1 phòng dành cho nơi làm việc, nhà bếp kết hợp với phòng ăn tiện lợi và cuối cùng là 1 phòng khách cùng với 1 phòng sinh hoạt chung dành cho cả gia đình.

Đối với mặt bằng ở tầng 1: khuôn viên của khu vực tầng 1 chủ thầu sẽ bố trí phòng khách kèm với phòng ăn và nhà bếp. Bên cạnh đó là phòng ngủ sẽ được thiết kế ở trong cùng, liền kề với nó là sân phơi quần áo và phía trên tầng 2 là vị trí thông tầng.

Đối với mặt bằng của tầng 2 sẽ như sau: khu vực này sẽ bố trí 2 phòng ngủ đi kèm với phòng sinh hoạt chung của đại gia đình nằm đối diện với vị trí cầu thang, tiếp theo chính là phòng làm việc được sắp xếp ngay cạnh phòng sinh hoạt. Cuối cùng là 1 phòng ngủ ở ngay bên ngoài và 1 phòng ngủ ở cuối tầng 2.

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền

Dự toán về khoảng kinh phí chi trả sẽ như sau:

 • Đối với phần thô sẽ ở mức giá là 350 triệu đồng
 • Phần sơn nước và lót gạch sẽ là 30 triệu đồng
 • Rèm cửa của toàn bộ căn nhà sẽ là mức giá 5 triệu
 • Giường của các phòng ngủ là 15 triệu đồng
 • Tủ bếp và tủ âm tường sẽ tầm khoảng 40 triệu đồng cho toàn bộ
 • Salon đặc biệt cho phòng khác là 10 triệu đồng
 • Hệ thống cửa an ninh cho ngôi nhà là 20 triệu
 • Các loại cửa khác như cửa gỗ và cửa nhôm là 15 triệu đồng
 • Các thiết bị bên trong nhà vệ sinh sẽ là mức giá 10 triệu đồng

Tuy nhiên đây chỉ là mức giá dự toán ước lượng nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng các vật dụng đắt tiền hơn thì mức giá cũng vì thế mà cao hơn đấy.

Bài viết trên chúng ta có thể nhận ra được một điều chính là việc xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền đều hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình. Chính vì thế để có một không gian sống ưng ý thì việc bạn nên làm chính là chuẩn bị nguồn kinh phí xây dựng thật chu đáo để bản thân có được một ngôi nhà thật hoàn hảo nhé!

TIN TỨC LIÊN QUAN